CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG VIỆT ĐỨC

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG VIỆT ĐỨC

Trong những năm gần đây, tình hình kinh tế có những bước tiến đáng kể dẫn đến nhu cầu về xây dựng thiết kế nhà biệt thự phố cổ điển tăng lên một cách đáng kể. Đặc trưng của phong cách thiết kế này là làm cho công trình kiến trúc toát lên vẻ tráng lệ mà thân thiện, tinh xảo nhưng bền vững.

Ngoài ra, phong cách thiết kế nhà biệt thự phố còn thể hiện ở chỗ:

 

1. Kết cấu đối xứng

Mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển đơn giản không quá cầu kỳ được xây dựng dựa trên quy luật đối xứng thể hiện sự vững chắc và mạnh mẽ. Ngự tại vị trí đường lớn, tòa dinh thự nguy nga nằm trải mình trên nền trời xanh biếc. Kiến trúc một trệt, một lầu, ưu tiên diện tích chiều rộng đã phát huy tối đa sự bề thế và uy nghiêm của tòa nhà.

 

Biệt thự mang kiểu cổ điển chủ nghĩa, chú trọng đến đối xứng, nhấn mạnh diềm mái. Biệt thự theo phong cách kiểu địa phương Pháp chủ yếu là phong cách vùng Bretagne và Normandie. Thời kỳ này, những ngôi nhà có tháp và dạng lâu đài rất đặc trưng.

 

Trong kiến trúc chủ nghĩa cổ điển, một số biệt thự mang phong cách đế chế, rập khuôn hình thức kiến trúc thời kỳ vua Louis XVI ở Pháp, trang trí chi tiết phần cửa sổ và gờ phào nhấn mạnh sự phân tầng rất phong phú và và có phần phô trương. Từ 1925 trở đi có 2 loại biệt thự, đó là kiểu hiện đại và tìm tòi phong cách Á Đông. Sau những năm 1935 trở đi xuất hiện kiểu biệt thự hỗn hợp thể hiện sự chuyển hóa giữa 2 nền văn minh Pháp và Việt Nam.

 

Màu sắc trang trí ưu tiên sử dụng gam màu vàng tạo cho “không gian kiến trúc” này mang màu sắc sang trọng và cổ điển. Cửa thường làm bằng chất liệu gỗ màu cánh gián. Biệt thự xưa thường chú trọng đến hình thức bên ngoài và có phần cầu kỳ hơn.

 

2. Thiết kế cổ điển hòa hợp thiên nhiên

Lối sống hòa hợp thiên nhiên đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Với những thiết kế có điểm mạnh về diện tích như biệt thự cổ điển thì không gian sống và thiên nhiên không thể tách rời. Nằm trọn trong khuôn viên được bao quanh bởi những thảm cỏ xanh ngắt trải dài trước mặt, lối đi đầy hoa dại len lỏi trên từng viên đá xám rêu cùng hàng cây xanh vươn mình tỏa bóng mát, tòa dinh thự màu trắng ngọc hiện lên đầy thơ mộng.

 

Một cảm giác thân thiện, trang nhã, quý phái mà không quá phô trương hiện lên hoàn mĩ trong thiết kế nghệ thuật biệt thự đẹp cổ điển . Cấu trúc ban công sắt được gọt đẽo theo hoa văn cổ điển góp phần tăng điểm nhấn cho dinh thự.

 

Bên cạnh đó, cửa sổ kính mái vòm bố trí tương xứng hai bên cũng là địa điểm phòng ngủ lí tưởng cho các quý cô. Ngoài ra, khoảng sân rộng và thoáng còn tạo không gian cho chủ nhân ngôi nhà bố trí những chiếc xe hơi hay tổ chức tiệc ngoài trời.

Không gò bó trong một khuôn khổ cứng nhắc, mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển còn thể hiện một ý tưởng phá cách táo bạo.

Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG VIỆT ĐỨC. All rights reserved. Design by Nina.vn
Đang online: 9 | Tổng truy cập: 64316
Gọi điện SMS Chỉ Đường
Facebook chat